Chải răng đúng cách và dùng chỉ tơ nha khoa

Chải răng đúng cách và dùng chỉ tơ nha khoa
Ngày đăng: 05/12/2022 04:00 PM

Hầu hết các loại vi khuẩn đều sống dựa vào các vụn thức ăn bám, dính ở trên bề mặt răng miệng và trong kẽ răng. Chúng sinh sôi, phát triển tạo thành các mảng bám vi khuẩn tiềm ẩn những nguy hiểm ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe răng miệng. và đặc biệt, sau khi gây tổn thương cho sức khỏe răng miệng chúng sẽ bắt đầu tấn công vào bên trong cơ thể làm tổn thương sức khỏe toàn thân. Vì những nguy hiểm đó mà chải răng đúng cách và sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch khoang miệng được các nha sĩ hàng đầu khuyên dùng.

Chải răng đúng cách và dùng chỉ tơ nha khoa

Chải răng đúng cách và dùng chỉ tơ nha khoa

Chải răng đúng cách là như thế nào ?.

Mọi người luôn nghĩ chải răng rất đơn giản và chẳng có gì phải học cả, việc chải răng trở thành thói quen hàng ngày của hầu hết mọi người. Tuy nhiên chỉ chải răng không thôi thì chẳng có vấn đề gì nhưng chải răng thế nào cho đúng cách để có được một hàm răng khỏe mạnh với khoang miệng sạch sẽ và thơm tho lại là một vấn đề mà không phải ai cũng thực hiện được.

Trước đây chúng ta luôn chải răng theo chiều ngang và chải nhanh, thậm chí là chải cho qua mà không cần quan tâm nhiều. Vì thế mà đôi khi có những bệnh nhân đi khám sức khỏe răng miệng, phát hiện mình bị bệnh lý răng miệng luôn thắc mắc tại sao mình vẫn chải răng, vệ sinh hàng ngày mà vẫn bị bệnh răng miệng được. Nguyên nhân chính đó là chải răng chưa đúng cách cho nên dù bạn có đều đặn chải thường xuyên thì cũng không có hiệu quả gì.

Chải răng đúng cách và dùng chỉ tơ nha khoa

Chải răng đúng cách theo hướng dẫn của nha sĩ là chải răng nhẹ nhàng và đều đặn ít nhất 2 lần trong ngày trước lúc đi ngủ và sau khi thức dậy. Việc chải răng phải đúng theo kỹ thuật, tức là chải theo xoắn ốc tròn trên bề mặt răng hoặc chải theo chiều dọc thân răng từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên bằng các loại kem đánh răng chứa nhiều fluor hoặc canxi để bồi đắp cho men răng thật tốt.

Chỉ chải răng không thôi sẽ không thể làm sạch triệt để các vụn bẩn bám trong kẽ răng được, vì thế bạn cần kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch một cách triệt để. Sử dụng chỉ nha khoa thế nào cho đúng cách cũng là một vấn đề. Đầu tiên bạn nên lựa chọn loại chỉ nha khoa được thiết kế mềm, mịn và dai sau đó nhẹ nhàng luồn vào các kẽ răng để chà sạch từng kẽ một. Sau khi làm sạch tất cả các kẽ răng bằng chỉ nha khoa thì bạn nên sử dụng nước lọc hoặc nước muối để súc miệng kết thúc quá trình vệ sinh răng miệng.

 

Zalo